Khám phá vẻ đẹp của Quảng Bình

Khám phá vùng đất Quảng Bình, một trong những vùng đất vô cùng tuyệt vời của vùng Bắc Trung Bộ. Đến với Quảng Bình, du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều phong cảnh vô cùng tuyệt vời. Cùng với đó, du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn thơm ngon vô cùng hấp dẫn.

Để tìm hiểu thêm nhiều điều về vùng đất Quảng Bình, du khách nên tham khảo qua bài viết này của chúng tôi. Chắc chắn các bạn sẽ có thêm thông tin về vùng đất Quảng Bình vô cùng tuyệt vời này.

Quảng Bình một tỉnh thành thuộc khu vực Bắc Trung Bộ, chính vì vậy không khí của Quảng Bình cũng có phần ảnh hưởng sự năng nóng của khu vực miền Trung. Nhưng đừng vì như vậy mà bỏ qua chuyến du lịch vô cùng thú vị này.

Quảng Bình nổi tiếng với rất nhiều địa điểm vô cùng thú vị và vô cùng tuyệt vời, du khách chỉ cần đến một lần là sẽ nhớ mãi không quên.

Du lịch khu di tích Phong Nha – Kẻ Bàng

Khu di tích Phong Nha – Kẻ Bàng được công nhận là một trong những khu di tích được công nhận là di sản thiên nhiên của Thế Giới. Không chỉ như vậy, nơi đây còn là 1 trong 3 hang động lớn nhất của Thế Giới. Đến với động Phong Nha, du khách sẽ được khám phá rất nhiều điều vô cùng thú vị.

Đông Phong Nha - Kẻ Bàng
Đông Phong Nha – Kẻ Bàng

Để đến được với động Phong Nha, du khách phải chèo thuyền lênh đênh trên nước. Trong khi chèo thuyền, du khách sẽ được ngắm nhìn phong cảnh nên thơ hữu tình của vùng đất thơ mộng này. Chèo gần đến hang động, du khách sẽ cảm nhận được không khí tươi mới, trong lành, mát mẻ bên trong hang động khác hẳn với thời tiết ở bên ngoài. Càng vào sâu trong hang động, du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều những nhũ đá vô cùng huyền ảo. Từng nhũ đá lấp lánh trông vô cùng huyền ảo, tất cả những nhũ đá này được hình thành từ hàng triệu triệu năm trước.

Bên cạnh khu di tích Phong Nha – Kẻ Bàng du khách sẽ được khám phá rất nhiều địa danh đẹp khác: biển Nhật Lệ, biển Bảo Ninh, hang Én, động Thiên Đường, suối nước nóng Bang, vũng Chùa – Bảo Yến….

Ngoài các địa điểm du lịch nổi tiếng du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Một vài món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn của vùng đất Quảng Bình: cháo canh, đẻn biển, bánh xèo, bánh bột lọc, bánh bèo tôm cháy,mắm ruốc, cá nghéo  làm gỏi, cháo cá khoai….

đặc sản cháo canh Quảng Bình
đặc sản cháo canh Quảng Bình

Bên cạnh các địa điểm và các món ăn nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình, du khách còn được khám phá rất nhiều điều thú vị khách nữa. Tại sao không đặt ngay cho mình một chuyến hành trình du lịch ngay đến với vùng đất thú vị Quảng Bình này. Chắc chắn khi đến với nơi đây, du khách sẽ được khám phá và biết thêm được rất nhiều điều mới lạ khác.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*