Camera 360 oto Oview giá bao nhiêu? Ưu nhược điểm

camera 360 oview cho o to

Oview là thương hiệu sản xuất camera 360 cho ô tô từ lâu đời và có tiếng tại thị trường Việt Nam. Những dòng camera 360 oto Oview có giá bán hấp dẫn đi kèm nhiều tính năng như tỉ lệ hình 16:9, góc rộng 180 độ và có cảm biến G-sensor.

Camera 360 oto Oview là gì?

Camera 360 ô tô Oview là một loại camera có đầy đủ tính năng, được thiết kế để sử dụng trên xe hơi. Thiết bị sẽ cung cấp hình ảnh toàn cảnh 360 độ, giúp người lái xe có góc nhìn rộng khi đang lái xe. Ngoài ra các chức năng khác như góc nhìn đa chiều, hỗ trợ rẽ trái hoặc rẽ phải cũng như lùi xe có vạch kẻ là những đểm lợi thế của Oview.

Ưu, nhược điểm của camera 360 oto Oview

camera 360  to oview
Ưu và nhược điểm của camera 360 Oview

Ưu điểm

  • Có góc quan sát vô cùng rộng khi lái xe
  • Nhiều tính năng rẻ trái và rẽ phải
  • Có trang bị camera lùi tiên tiến
  • Chống nước cao cấp
  • Dễ lắp đặt

Nhược điểm

  • Thương hiệu có ít mẫu mã sản phẩm
  • Giá còn cao
  • Khả năng tương thích chưa tối ưu

Camera 360 oto Oview có thực sự cần thiết?

co nen lap camera 360 oview khong
Có nên lắp camera 360 ô tô Oview?

Với những chiếc camera 360 o oto Oview sẽ là một trợ thủ đắc lực cho người lái bất chấp là lái mới hay lái có kinh nghiệm. Với bốn mắt camera trang bị khắp thân xe sẽ tạo thành một hình ảnh tròn toàn cảnh nâng tầm quan sát rất lớn.

Hơn nữa, Oview là thương hiệu camera mới được đánh giá khá tích cực về chất lượng cũng như thương hiệu. Việc sử dụng các dòng camera của hãng cũng khá yên tâm về chất lượng cũng như chế độ bảo hành.

Xem thêm:

Tính năng của camera 360 oto Oview

Loại bỏ điểm mù

hien thi diem mu bang camera 360 o to
Hiển thị điểm mù bằng camera 360 ô tô Oview

Với bốn camera được lắp ở các góc, mỗi camera có góc rộng lên tới 180 độ nên gần như sẽ không có bất kỳ điểm mù nào trên xe. Đặc biệt trên các dòng sedan gầm thấp hay các dòng xe bán tải có kích thước dài, camera 360 oto Oview sẽ giải quyết triệt để vấn đề này.

Có vạch kẻ hỗ trợ lùi

ho tro vach ke lui ghi lui xe
Vạch kẻ lùi là tính năng hữu ích cho cả lái mới và lái cũ khi lùi

Camera lùi trang bị phía sau sẽ có tính năng ước tính khoảng cách, cảnh báo cũng như hỗ trợ vạch kẻ lùi thông minh. Tính năng này sẽ bớt đi nỗi lo mỗi khi lùi vào những không gian hẹp hoặc ghép xe ngang bên lề đường. Mặc dù những người lái mới có ít kinh nghiệm nên cần nhưng với lái có kinh nghiệm cũng nên lắp đặt và sử dụng.

Ngoài việc hỗ trợ vạch lẻ thì camera phía sau cũng tăng tầm quan sát rộng hơn giúp người lái tránh được vật cản như người hoặc phương tiện phía sau mỗi khi lùi.

Tăng cường việc đánh lái chuẩn

Ở những cung đường hẹp, mật độ dân cư đông thì việc đánh lái hay ước tính khoảng cách rất khó khăn và phức tạp. Nhờ bộ đôi camera tai gương sẽ giúp người lái ước tính chuẩn xác vị trí xe so với mép lề đường, đồng thời cũng thấy được mật độ phương tiện hai bên.

Ghi hình liên tục

Khả năng ghi hình liên tục bằng camera 360 ô tô Oview
Khả năng ghi hình liên tục bằng camera 360 ô tô Oview

Không chỉ đơn thuần là một chiếc camera theo dõi theo thời gian thực, những dòng camera 360 oto Oview có khả năng ghi hình nếu kết hợp với camera hành trình ô tô hoặc màn hình android ô tô. Với dung lượng thẻ nhớ hỗ trợ lên tới 2048GB gần như vượt ngưỡng có thể lắp với mọi dòng thẻ nhớ hiện nay.

Khi ghi hình đồng thời theo dõi trực tiếp có thể giúp người lái xử lý những tình huống khi xảy ra va chạm, khi có bằng chứng thì mọi việc giải quyết sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Nguyên lý hoạt động của camera 360 oto Oview

vi tri lap camera 360 cho o to
Nguyên lý hoạt động và sơ đồ vị trí lắp camera 360 ô tô

Camera 360 Oview cho ô tô hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng một hoặc nhiều camera để quan sát và ghi lại hình ảnh toàn cảnh bên ngoài xe. Các camera này được đặt tại các vị trí khác nhau trên xe, chẳng hạn như trên đầu, thùng, cạnh hoặc sau xe, và được kết nối với một hệ thống điều khiển tập trung. Khi người lái xe bật camera, hệ thống sẽ tự động gộp các hình ảnh từ từng camera lại và trình chiếu trên màn hình hiển thị của xe hoặc màn hình của một thiết bị ngoại vi.

Kết hợp với các tính năng như quan sát toàn cảnh, ghi lại hình ảnh, chụp ảnh hoặc quay phim, camera 360 ô tô cho phép người lái xe có một cái nhìn tổng quan về tình huống xung quanh, giúp họ quản lý tình huống tốt hơn và tăng cường an toàn trong quá trình lái xe.

Ở chế độ bình thường màn hình sẽ được chia làm hai. Một bên hiển thị video của 1 trong 4 camera và bên còn lại hiển thị xe dưới dạng mô phỏng 3D. Trong trường hợp xe di chuyển lùi. Khi lái xe gài số lùi ngay lập tức màn hình sẽ hiển thị video của camera lùi phía sau xe. Kết hợp với màn hình 3D giúp lái xe điều khiển xe chính xác và an toàn tuyệt đối.

Các trường hợp khác cũng tương tự khi xe cua sang trái hay cua sang phải thì màn hình sẽ hiển thị camera tương ứng.

Địa điểm lắp đặt camera 360 Oview cho ô tô uy tín

Hiện nay có nhiều đơn vị hỗ trợ lắp camera 360 cho ô tô Oview. Phần lớn các gara sửa chữa đều nhận dịch vụ lắp đặt ngoài với mức giá rẻ. Bạn có thể tự mua sản phẩm vê và tiến hành tự lắp nếu có kinh nghiệm hoặc tới các trung tâm sửa chữa xe uy tín để lắp đặt.

4.3/5 - (63 bình chọn)