Camera hành trình Vietmap có tốt? Đánh giá camera Vietmap

Camera hành trình Vietmap

Vietmap là một thương hiệu camera hành trình ô tô rất có tiếng trên thị trường Việt Nam bởi sản phẩm đa dạng. Những dòng sản phẩm của hãng có mức giá phổ thông phù hợp với nhiều người. Ngoài ra việc trang bị các tiện ích và tính năng hay cũng giúp những dòng camera hành trình của hãng được lựa chọn khá nhiều.

Giá camera hành trình Vietmap

STT Tên sản phẩm Giá niêm yết (không VAT)
1 Camera hành trình Vietmap C9 2.290.000 VNĐ
2 Camera hành trình Vietmap C61 PRO 3.440.000 VNĐ
3 Camera hành trình Vietmap A50 4.190.000 VNĐ
4 Camera hành trình Vietmap KC 01 4.190.000 VNĐ
5 Camera hành trình Vietmap VM300 4.290.000 VNĐ
6 Camera hành trình Vietmap C65 4.290.000 VNĐ
7 Camera hành trình Vietmap G40 4.390.000 VNĐ
8 Camera hành trình Vietmap VM 350 4.790.000 VNĐ
9 Camera hành trình Vietmap G79 4.890.000 VNĐ
10 Camera hành trình Vietmap Speed Map M1 4.990.000 VNĐ
11 Camera hành trình Vietmap H86 4.990.000 VNĐ
12 Camera hành trình Vietmap TS-2K 5.190.000 VNĐ
13 Camera hành trình Vietmap P2 5.790.000 VNĐ
14 Camera hành trình Vietmap D22 5.790.000 VNĐ

Các tính năng camera hành trình Vietmap

Camera hành trình Vietmap cũng giống như các thương hiệu khác như camera hành trình Webvision, camera hành trình Xiaomi hay camera hành trình HP đều có nhiều trang bị hay. Đầu tiên là tính năng đọc biển báo giao thông sẽ giúp ích rất nhiều cho tính năng cảnh báo giới hạn tốc độ. Kết nối không dây như 4G LTE, Wifi. Trang bị cả camera trước sau, camera lùi thông minh….

Hầu hết các chức năng đều được trang bị rất đều trên các dòng sản phẩm từ phổ thông tới cao cấp tạo nên sự liền mạch và không thiên vị người dùng.

Camera hành trình Vietmap KC01

Camera hành trình Vietmap KC01 sở hữu camera chất lượng 2K sắc nét

Vietmap KC01 là dòng camera hành trình ô tô có thiết kế dạng hình trụ rất nhỏ gọn. Trang bị phần cứng ấn tượng với cảm biến Sony Stvis độ phân giải 2K, camera sau đạt độ phân giải 1080p.

Đây là dòng dashcam có hai camera trước sau giúp ghi hình gần như toàn cảnh cả bên trong khoang nội thất và phía trước của xe. Với trang bị camera sắc nét, cảm biến 3 Megapixel có thể giúp Vietmap KC01 ghi hình ổn trong điều kiện thiếu sáng, chất lượng video cho ra ổn.

Do thiết kế dashcam nên sản phẩm sẽ không có màn hình cảm ứng, mọi thao tác sẽ phải xử lý qua điện thoại thông minh với ứng dụng đi kèm.

Camera hành trình Vietmap C65

Vietmap C65 là camera hành trình có thiết kế cơ bản dạng phổ thông với màn hinhfcamr ứng PLED 3 inch. Cảm biến được sử dụng là dòng Sony Stavis với độ phân giải được đẩy lên 4K vô cùng sắc nét. Thiết bị có trang bị camera sau với độ phân giải đạt 1080p.

Về trang bị sản phẩm Vietmap có khả năng quay ngược sáng tốt, độ tương phản đều. Các tính năng đi kèm gồm có ghi hình bằng cử chỉ bằng cảm biến tiệm cận và trang bị Wifi cùng chip GPS hỗ trợ khả năng dẫn đường.

Camera hành trình Vietmap A50

Vietmap A50 là dòng camera hành trình có cả camera trước và sau

Camera hành trình Vietmap A50 có hỗ trợ ghi hình cả trước và sau video, sản phẩm này có màn hình rất lớn lên tới 5 inch. Tuy nhiên chất lượng video đầu ra chỉ đạt chuẩn Full HD 1080p. Do có trang bị màn hình rất lớn gần như bằng một chiếc điện thoại nên có thể sử dụng cài app như Youtube hay Zing Mp3 để nghe nhạc như bình thường.

Trang bị đi kèm gốp có khả năng đọc biển báo giao thông và cảnh báo tốc độ ở điều kiện ánh sáng đủ, không bị chi khuất. Kết nối Wifi và định vị vệ tinh có đi kèm.

Camera hành trình Vietmap P2

Một sản phẩm camera hành trình nữa có cả camera trước và sau đó là dòng camera Vietmap P2 với thiết kế camera hành trình gương độc đáo. Với kích thước cực lớn lên tới 10 inch tỉ lệ 16:9 có thể thay thế hoàn toàn gương chiếu hậu trong. Sản phẩm có hai camera hành trình trước sau với độ phân giải lần lượt là 1080p và 720p.

Chất lượng hình ảnh cho ra ở camera trước khá ổn ở điều kiện thiếu sáng, tuy nhiên với camera sau đạt chất lượng chỉ 720p nên không thực sự quá rõ nét. Tuy nhiên camera sau có hỗ trợ camera lùi và hỗ trợ vạch kẻ xương cá giúp cho việc ghép ngang và ghép dọc dễ hơn.

Sản phẩm có hỗ trợ một khe cắm sim 4G LTE hỗ trợ phát Wifi cùng lúc cho 10 thiết bị mang tới trải nghiệm internet mượt mà.

Camera hành trình Vietmap C61

Dòng camera hành trình Vietmap C61 có kích thước nhỏ gọn và hỗ trợ quay chất lượng 4K UltraHD

Vietmap C61 là chiếc camera hành trình thế hệ mới được trang bị sensor máy ảnh Sony Stavis mang tới độ phân giải video đạt 4K với góc nhìn siêu rộng 170 độ. Mặt sau là màn hình LCD hiển thị thông tin có kích thước 2.4 inch. Hình ảnh ở độ phân giải rất cao này cho khả năng zoom sâu rõ chi tiết vật thể, kết hợp góc rộng càng khiến thông tin bao quát hơn.

Ngoài ra để tăng cường cho cảm biến hãng trang bị cho chiếc Vietmap C61 công nghệ WDR hỗ trợ giảm chói khi quay ngược nắng tốt hơn. Các kết nối không dây như Wifi, GPS đều hỗ trợ đầy đủ.

Camera hành trình Vietmap G79

Vietmap G79 là chiếc camera hành trình gương ô tô có thiết kế 7.9 inch, tấm nền sử dụng là loại TFT 16 triệu màu cho hình ảnh ở mức chấp nhận được. Về phần cứng dòng camera này có hai mắt trước và sau đều ghi hình ở độ phân giải Full HD 1080p nhờ sensor Sony sản xuất. Chất lượng video khá ổn ngay cả ở điều kiện ánh sáng yếu ớt.

Các công nghệ như ADAS hỗ trợ cảnh báo buồn ngủ, mất tập trung, lệch làn hay vượt quá tốc độ ở cung đường hạn chế đều được trang bị. Do là camera hành trình dạng gương nên camera phía sau được trang bị luôn làm một camera lùi có vạch xương cá thông minh.

Camera hành trình Vietmap G39

Camera hành trình Vietmap G39 có kích thước rất lớn 9.66 inch dạng thiết kế gương độ phân giải 1080p

Camera hành trình Vietmap G39 là một dòng camera hành trình gương có kích thước 9.66 inch, kiểu dáng thiết kế sáng tạo, hiện đại ấn tượng vô cùng. Sản phẩm có hai camera trước sau đạt độ phân giải Full HD 1080p cho hình ảnh sắc nét. Màn hình sử dụng tấm nền cao cấp cho khả năng chống chói ổn.

Về hình ảnh sản phẩm mặc dù có kích thước Full HD nhưng chi tiết cho ra rất đẹp, hình ảnh tươi, màu sắc thực nhất trong điều hiện đủ sáng. Giao diện đồ họa hiện thị hiện đại, biểu tượng linh hoạt rõ ràng, sắp xếp gọn gàng.

Là sản phẩm dạng gương nên có thể kẹp hoặc thay thế luôn gương chiếu hậu bên trong, camera lùi sẽ đóng vai trò hiển thị hình ảnh phía sau cho người lái.

Về công nghệ sản phẩm có ra lệnh giọng nói, đọc biển báo và cảnh báo tốc độ. Kết nối có trang bị Wifi và GPS, không có khe sim 4G để phát sóng.

Camera hành trình Vietmap D22

Vietmap D22 cũng được trang bị hai camera trước sau, đây là dòng camera hành trình giá rẻ nhưng có góc rộng và trang bị phần mềm tiên tiến.

Cảm biến máy ảnh phía trước và phía sau cho ra video lần lượt đạt 1080p và 720p, góc nhìn đều là 170 độ rất rộng và bao quát. Kích thước khá lớn lên tới 6.86 inch cho khả năng hiện thị thông tin ổn với tỉ lệ cân đối.

Màn hình có hỗ trợ phần mềm dẫn đường Vietmap S1 của hãng tự phát triển. Các kết nối như SIM 4G có thể phát Wifi và định vị GPS thông minh.

Camera hành trình Vietmap G40

Camera hành trình Vietmap G40 dạng thiết kế gương có hai camera

Vietmap G40 là một mẫu camera hành trình gương có thiết kế tràn viền cực đẹp. Camera có độ phân giải 1080p cho cả phía trước và phía sau xe. Kích thước cũng cực lớn lên tới 11.8 inch cho khả năng hiển thị rất rộng, khi lùi bằng camera sau có vạch xương cá sắc nét.

Camera hành trình Vietmap G40 có tính năng Parking Mode giúp ghi hình cả ngày lẫn đêm 24.7. Các trang bị kết nối gồm có Wifi để truyền video tới thiết bị thông minh qua ứng dụng trên iOS và Android.

Camera hành trình Vietmap H86

Camera hành trình H86 của Vietmap có trang bị tấm nền hiển thị OLED kích thước 3 inch, tấm nền mang tới chất lượng hiển thị vùng tối rất sâu.

Camera đi kèm đạt chuẩn 1080p cho hình ảnh đầu ra rất sắc nét với góc nhìn rộng lên tới 170 độ. Phía sau cũng có trang bị camera lùi hỗ trợ vạch xương cá, chống nước hiệu quả. Các tính năng tiên tiến gồm có cảnh báo mất tập trung, cảnh báo lệch làn và nhận dạng biển báo giao thông.

Thiết bị có kết nối Wifi để truyền video sang app nhưng không hỗ trợ sim 4G để phát sóng Wifi.

Camera hành trình Vietmap C9

Đây là một mẫu camera hành trình giá rẻ của Vietmap được trang bị cảm biến ảnh G Sensor cho khả năng quay tốc độ cao khi va chạm. Độ phân giải đạt chuẩn Full HD 1080p quay tốt trong điều kiển thiếu sáng ổn.

Cảm biến ADAS hỗ trợ phát hiện người lái đang buồn ngủ, lái xe lệch làn và phát hiển biển báo hạn chế tốc độ. Các kết nối của chiếc camera hành trình trước sau Vietmap C9 có Wifi mà thôi.

Camera hành trình Vietmap V5

Dòng camera hành trình Vietmap V5 có góc nhìn lên tới 160 độ

Mẫu camera hành trình trước sau Vietmap V5 có thiết kế độc đáo nhỏ gọn như một chiếc camera hành trình mini. Mắt camera góc rất rộng lên tới 160 độ mang tới góc nhìn bao quát toàn cảnh phía trước và phái sau xe ô tô.

Camera lùi phía sau có hỗ trợ vạch kẻ xương cá hỗ trợ người lái lùi chuồng tốt hơn. Các trang bị gồm có điều khiển giọng nói, tính năng Loop Recording để ghi đè khi thẻ đầy mà không cần xóa.

Camera hành trình Vietmap VM 350

Vietmap VM50 là mẫu camera hành trình có thể ghi hình cả ngày cả đêm nhờ trang bị cảm biến hồng ngoại. Camera có góc nhìn rộng lên tới 150 độ và hỗ trợ camera trước sau với độ phân giải lần lượt là 1080p và 720p.

Camera có cảm biến cho hình ảnh khá tốt, ban đêm cũng ghi được hình nhờ cảm biến hồng ngoại. Các kết nối gồm phát Wifi từ sim 4G, Wifi hỗ trợ truyền tải video và GPS hỗ trợ định vị.

Nên mua camera hành trình Vietmap loại nào tốt?

Chọn đúng loại camera hành trình Vietmap có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí

Vietmap là một hãng sản xuất camera hành trình ô tô với những mẫu giá rẻ tới cao cấp, từ camera hành trình gương tới camera hành trình trước sau. Hệ sản phẩm của thương hiệu này rất đa dạng với gần 15 mẫu. Tuy nhiên mỗi mẫu lại có nhu cầu sử dụng và mục đích hoàn toàn khác nhau. Bạn nên xét kỹ nhu cầu của mình trước tiên để chọn được mẫu ưng ý nhất. Một số mẫu camera hành trình Vietmap bạn nên quan tâm phải kể tới:

 • Camera hành trình Vietmap C61
 • Camera hành trình Vietmap A50
 • Camera hành trình Vietmap G79
 • Camera hành trình Vietmap G39
 • Camera hành trình Vietmap KC01
 • Camera hành trình Vietmap H86
 • Camera hành trình Vietmap TS-2K

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình Vietmap

Hướng dẫn chi tiết các mẹo và hướng dẫn sử dụng camera hành trình Vietmap

Camera hành trình Vietmap khá dễ sử dụng với những dòng Dashcam hay camera hành trình một mắt phía trước chỉ khó ở bước đi dây nguồn. Các bước lắp camera hành trình Vietmap như sau:

 • Bước 1:   Chọn vị trí lắp camera hành trình phù hợp thường ở dưới gương chiếu hậu 7 cm. Đối với camera hành trình gương nên kẹp đè vào gương hoặc tháo luôn gương để lấy vị trí lắp đặt
 • Bước 2: Đi dây cấp nguồn trên trần xe, với camera sau thì nên đi cả dây nguồn và dây tín hiệu trên trần xe để kín và gọn hơn.
 • Bước 3: Cấp nguồn cho camera và bật máy
 • Bước 4: Thiết lập ban đầu như format lại thẻ nhớ cho đúng định dạng, cài đặt chất lượng video….
 • Bước 5: Test thử các kết nối như Wifi, phát 4G, mật khẩu Wifi… vì khi chạy xe rất khó để thao tác.

Ưu và nhược điểm của camera hành trình Vietmap

Ưu điểm

 • Thương hiệu Việt
 • Thiết kế đa dạng nhiều mẫu mã
 • Chuỗi sản phẩm đa dạng
 • Có phần mềm dẫn đường Vietmap S1 riêng
 • Bảo hành chu đáo

Nhược điểm

 • Giá bán cao
 • Chất lượng camera 4K ở mức bình thường

So sánh camera Vietmap và Webvision

So sánh camera hành trình Vietmap và Webvision

Vietmap và Webvision là hai thương hiệu cạnh tranh với nhau khá khốc liệt, mỗi hãng sẽ có ưu và nhược điểm riêng trong chuỗi sản phầm của mình. Việc lựa chọn đúng dòng sản phẩm, đúng nhu cầu là điều rất cần thiết khi lựa chọn sản phẩm.

Vietmap là thương hiệu với rất nhiều dòng sản phẩm, hiện tại thương hiệu này có khoảng gần 15 dòng sản phẩm camera hành trình khác nhau. Các dòng camera hành trình gương, camera hành trình trước sau là những dòng chủ lực của thương hiệu này.

Webvision thì có khoảng 6 dòng sản phẩm nhưng đều bao quát tất cả các nhóm như camera hành trình phổ thông, camera hành trình giá rẻ, camera hành trình gương, camera hành trình trước sau. Mỗi một nhóm thương hiệu này đều có một dòng sản phẩm đại diện.

Về các trang bị hai thương hiệu cũng không hề kém cạnh khi đều có có các cảm biến Stavis, CMOS từ Sony mang tới chất lượng hình ảnh tốt, sắc nét. Các trang bị không dây như 4G phát Wifi, Wifi đều có trên hầu hết các mã sản phẩm của cả hai hãng.

Để tiện so sánh chúng tôi có một bảng thống kê như sau:

Loại Camera hành trình Vietmap Camera hành trình Webvision
Xuất xứ Việt Nam Việt Nam kết hợp Nga và 

Hồng Kông

Năm thành lập 2006 2008
Tính năng quay phim
 • Ghi hình trong điều kiện ngược sáng tốt với camera hồng ngoại
 • Góc quay rộng 170 độ
 • Độ phân giải full HD Ultra 4k
 • Ghi hình vòng lặp
 • Chống chói, chống lóa tốt
 • Góc quay rộng đến 170 độ
 • Độ phân giải lên đến full HD 2K
 • Ghi hình vòng lặp
Chức năng khác
 • Cảnh báo an toàn và đọc biển báo
 • Điều khiển bằng giọng nói
 • Định vị và chỉ đường
 • Kết nối Bluetooth, Wifi, 4G
 • Tích hợp AI đọc biển báo
 • Ra lệnh bằng giọng nói
 • Giám sát và theo dõi xe dễ dàng từ xa
 • Kết nối Wifi, 4G, GPS
Phần mềm Tải App trên điện thoại Nằm ngay trên camera hành trình
Giá bán 2 – 6 triệu đồng 2 – 8 triệu đồng
Thời gian 

bảo hành

1 năm 2 năm

Có thể thấy điểm lợi thế của Camera hành trình Webvision là thời gian bảo hành dài hơn hẳn. Còn về độ bền, thiết kế, phần mềm, ứng dụng, kết nối thì cả hai hãng đều một chín một mười.

Giới thiệu Vietmap

Vietmap xuất thân là một hãng phần mềm bản đồ với sản phẩm Vietmap S1. Phần mềm này đơn giản hơn Google Map và rất thân thiện với các con đường nhiều ngóc nghách. Sau này công ty phát triển thêm sản phẩm camera hành trình.

Một số câu hỏi về camera hành trình Vietmap

Các dòng camera hành trình của hãng có thiết kế đẹp, độ bền khá ổn trong thời gian sử dụng khoảng 2 năm tùy vào tần suất dùng.
Phân khúc giá của các sản phẩm camera hành trình Vietmap trải đều từ 2,290,000 VNĐ đến 5,790,000 VNĐ
Có, Vietmap S1 là phần mềm do chính Vietmap phát triển và được trang bị mặc định trên các sản phẩm của hãng.
5/5 - (48 bình chọn)