Cảm biến áp suất lốp Steelmate là gì? Chất lượng có bền không?

cam bien ap suat lop Steelmate

Nỗi lo lắng khi sử dụng xe mà không biết áp suất lốp có đủ hay không là nỗi phiền toái của rất nhiều người đang sử dụng xe ô tô. Cảm biến áp suất lốp Steelmate là giải pháp giúp bạn tự động hóa việc theo dõi áp suất lốp một cách dễ dàng.

Giới thiệu về cảm biến áp suất lốp Steelmate

Steelmate là sản phẩm cảm biến áp suất lốp của công ty Đẳng cấp camera, thương hiệu có nhiều sản phẩm phụ kiện như Webvision danh tiếng. Đây là dòng cảm biến được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay và luôn dẫn đầu doanh số và sự phổ biến.

Những dòng cảm biến của hãng có nhiều chủng loại như cảm biến áp suất lốp van trong, cảm biến áp suất lốp van ngoài. Ngoài thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, trang bị nhiều kết nối thì dữ liệu của Steelmate vô cùng chuẩn xác só với các đồng hồ đo áp suất lốp chuyên dụng báo.

Tại sao cần sử dụng cảm biến áp suất lốp

Sử dụng cảm biến áp suất lốp Steelmate có nhiều lợi ích cho xe. Một trong những lý do chính để sử dụng cảm biến áp suất lốp là giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng xe. Khi áp suất lốp thấp, cảm biến sẽ báo động cho người lái xe biết để bơm thêm khí cho lốp.

Cảm biến áp suất lốp còn giúp giảm tiêu hao nhiên liệu và tăng tuổi thọ của lốp xe. Khi áp suất lốp thấp, lốp sẽ mất độ nhạy so với mặt đường làm giảm hiệu suất và tăng tiêu hao nhiên liệu.

Ngoài ra, cảm biến áp suất lốp còn giúp giảm khí thải. Các chuyến đi xa hơn sẽ trở nên an toàn hơn và tiêu hao nhiên liệu ít hơn với áp suất lốp đều.

Xem thêm:

Đặc điểm của cảm biến Steelmate

cau tao cam bien ap suat lop
Cấu tạo cơ bản của một chiếc cảm biến áp suất lốp

Những dòng cảm biến áp suất lốp của Steelmate có thiết kế đẹp và nhỏ gọn, ngoài ra sản phẩm có các tiêu chuẩn chất lượng như ISO 14001, GB/T 19001 ISO 9001…. Với sự kết hợp với hai thương hiệu Infineon và Maxell đã tạo nên một sản phẩm có chất lượng đỉnh cao nhất.

Một số thông số tạo nên những cảm biến chất lượng cao gồm:

  • Khả năng hoạt động từ -20 độ đến 80 độ
  • Độ ẩm 100%
  • Áp suất tối đa chịu được lên tới 99 PSI
  • Áp lực đọc lên tới 0.1Bar

Cách hoạt động của cảm biến áp suất lốp Steelmate

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của cảm biến áp suất lốp thường dựa trên việc đo áp suất tại mỗi lốp xe riêng biệt. Mỗi cảm biến áp suất lốp có một thiết bị đo áp suất nhỏ và một bộ phát tín hiệu điện tử được gửi đến hệ thống điều khiển xe. Khi áp suất lốp giảm, cảm biến sẽ gửi tín hiệu đến hệ thống điều khiển xe để báo cho người lái xe biết.

Cảm biến áp suất lốp Steelmate có thể sử dụng các công nghệ khác nhau để đo áp suất, như công nghệ piezoelectric hoặc công nghệ MEMS (Microelectromechanical Systems). Công nghệ piezoelectric sử dụng một tấm piezoelectric để tạo ra một tín hiệu điện khi nó bị nén hoặc kéo dài. Công nghệ MEMS sử dụng một microelectromechanical thiết bị đo áp suất và gửi tín hiệu điện tử đến hệ thống điều khiển xe.

Cách liên kết với hệ thống điều khiển

Hiện tại các cảm biến của Steelmate sử dụng kết nối không dây tầm gần để gửi tín hiệu tới bộ điều khiển và hiển thị thông tin ở phía trong xe. Với cách này bạn sẽ không cần đi dây quá phức tạp nhưng cũng có thể tự thao tác tại nhà.

Xem thêm:

Ưu điểm của cảm biến áp suất lốp Steelmate

bom lop cho xe o to
Bơm xe khi áp suất lốp không đều so với nhà sản xuất khuyến cáo

Tiện lợi sử dụng

Những dòng cảm biến lốp của Steelmate có thiết kế chủ yếu là van ngoài nên việc lắp đặt chỉ diễn ra trong khoảng 5 phút. Khi được lắp đặt chỉ cần giữ thiết bị để đồng bộ hóa các van bên ngoài xe là đã có kết quả ngay.

Chính xác cao

Với trang bị các chíp cảm biến công nghệ Mỹ với chip của Infineon và Maxell sẽ đảm bảo dữ liệu cực kỳ chuẩn xác so với các thương hiệu khác.

Khung áp lực đơn vị của các sản phẩm Steelmate cực lớn lên tới 1Bar. Nhiệt độ đọc lệch khoảng 1 độ C, áp lực đọc là +-0.1 Bar.

Dễ lắp đặt

Quá trình lắp đặt dễ dàng vô cùng, toàn bộ kết nối diễn ra tự động ở băng tần sóng 433,92Mhz nên chỉ cần lắp các van bên ngoài là mọi việc hoàn tất.

Cách lắp đặt cảm biến áp suất lốp Steelmate

cach lap dat cam bien ap suat lop
Cách lắp đặt và sử dụng cảm biến áp suất lốp Steelmate

Do các sản phẩm cảm biến áp suất lốp Steelmate sử dụng kiến trúc van ngoài nên thao tác lắp diễn ra đơn giản trong 6 bước:

  • Bước 1: Tháo van gốc theo xe
  • Bước 2: Lắp trụ đỡ van cảm biến áp suất
  • Bước 3: Lắp ren đỡ
  • Bước 4: Lắp cảm biến
  • Bước 5: Cố định ren ốc ở bước 3
  • Bước 6: Vệ sinh bụi và chống rỉ cho van

Một số sản phẩm cảm biến Steelmate

Cảm biến áp suất lốp Steelmate TP-MT11

Steelmate TP-MT11 la cam bien ap suat lop gia re
TP-MT11 là dòng cảm biến áp suất lốp giá rẻ

Cảm biến áp suất lốp Steelmate TP-MT11 có thể đo được áp suất bên trong lốp, nhiệt độ bên trong lốp xe. Toàn bộ dữ liệu được báo về màn hình hiển thị theo thời gian thực. Có rất nhiều thông báo để cảnh báo cho người lái về mức độ nguy hiểm khi lốp hụt khí hoặc áp suất giảm đột ngột.

Sản phẩm có hai bộ phần chính là van cảm biến gồm 4 sản phẩm và thiết bị đọc dữ liệu đặt bên trong xe sử dụng năng lượng mặt trời.

thong so TP-MT11
Thông số ấn tượng của cảm biến TP-MT11

TP-MT11 có giá bán: 2,760,000đ

Cảm biến áp suất lốp Steelmate TP-MT11 Pro

TP-MT11 Pro
TP-MT11 Pro là bản nâng cấp với nhiều tính năng hơn

Đây là bản nâng cấp mạnh hơi với cải tiến về thiết bị đọc bên trong có thiết kế mới hiện đại. Các trang bị khác vẫn giữ nguyên và có nâng cấp về mức độ cảm biến áp suất lốp, nguồn điện…

mt11-01 Pro
Thông số cảm biến Steelmate MT-01PRO

Steelmate MT-01PRO có giá bán: 3,150,000đ

Cảm biến áp suất lốp Steelmate TP-MT30

TP-MT30
TP-MT30 là cảm biến đo đạt áp suất không khí và nhiệt độ bên trong lốp xe.

Cảm biến đo đạt áp suất không khí và nhiệt độ bên trong lốp xe, chuyển dữ liệu từ trong lốp xe tới trung tâm hiển thị thông báo cho người lái. Sử dụng chip cảm biến Infincon của Đức đảm bảo việc truyền tín hiệu được nhanh nhất. Sử dụng nguồn điện là pin Maxell của nhật đảm bảo hoạt động trong vòng 5 năm

Đây là dòng cảm biến có kết nối và thông tin sâu và cần phải có một màn hình Android ô tô để hiển thị dữ liệu.

TP-MT30
Để sử dụng cảm biến bạn cần có một màn hình ô tô đủ lớn để hiển thị hết thông tin.

Giá của cảm biến TP-MT30: 3,000,000đ

Kết luận

Cảm biến áp suất lốp Steelmate là một thiết bị quan trọng để giúp người lái xe giữ được sự an toàn trên đường. Nó hoạt động bằng cách đo áp suất tại mỗi lốp xe và gửi tín hiệu đến hệ thống điều khiển xe để báo động cho người lái xe khi áp suất lốp giảm. Sử dụng cảm biến áp suất lốp Steelmate có thể giúp người lái xe tránh được những tình huống khẩn cấp do lốp hết áp suất và giữ được sự an toàn trên đường.

4.5/5 - (53 bình chọn)