Camera hành trình tích hợp camera lùi là gì? Loại nào tốt 2023

Camera hành trình đã trở thành người bạn đường của những tài xế đường dài, những chủ xe thương mại. Đây là sản phẩm phổ biến với nhiều công năng hữu ích nhằm bảo về người lái tốt hơn. Những chiếc camera hành trình ô tô ngày này thường có sự kết hợp với các dòng camera lùi để tạo nên một bộ đôi hoàn hào. Khả năng quan sát trước sau, nhiều tính năng trong một là những ưu điểm lớn nhất của camera hành trình tích hợp camera lùi.

Camera hành trình tích hợp camera lùi là gì?

Camera hành trình tích hợp camera lùi với nhiều tính năng hữu ích có lợi cho người lái

Camera hành trình tích hợp camera lùi là sản phẩm với sự kết hợp của camera hành trình ở phía trước và một mắt camera độc lập nhỏ gọn hơn ở phía sau. Khi kết hợp cả hai mắt camera sẽ có cài nhìn phía trước và phía sau ô tô giúp người lái kiểm soát góc dễ dàng hơn.

Các camera tích hợp thêm camera lùi sẽ giúp người lái lùi xe, ghép chuồng một cách đơn giản khi có sự hỗ trợ của vạch xương cá. Hơn nữa giúp giúp người lái nhìn được góc chết tránh vật cản hay những thứ gây nguy hiểm.

Camera hành trình tích hợp camera lùi cũng gần giống như những sản phẩm camera 360 độ ô tô, thông thường sẽ cần thêm 2 mắt ở hai bên hông nữa để đạt góc 360 độ. Tuy nhiên camera hành trình xử lý 4 kênh video cùng lúc như vậy sẽ cần loạt thực sự khỏe và chuyên dụng tránh gây lỗi phát sinh trong quá trình thu video.

Những lợi ích mà Camera hành trình tích hợp camera lùi mang lại

Có thể quan sát trước sau xe ô tô

Quan sát được cả trước và sau đoạn đường đang đi là tính năng thực sự rất hữu ích

Camera hành trình tích hợp camera lùi có lợi ích rất lớn, đặc biệt là camera lùi phía sau có thể quan sát được một góc độc lập. Thông thường người lái hay dùng gương chiếu hậu bên trong nhưng chưa đủ và góc quá hẹp. Nhờ camera lùi có thể cho người lái góc nhìn bao quát về lưu lượng phương tiện phía sau.

Xem thêm:

Camera hành trình trước sau là gì, có thực sự cần thiết không?

Hỗ trợ lùi xe và ghép xe nhanh chóng

Camera lùi là trang bị rất có ích trong bộ sản phẩm camera hành trình tích hợp camera lùi

Camera lùi tích hợp cùng camera hành trình sẽ giúp người lái ước tính được khoảng cách lùi nhờ vạch kẻ xướng cá. Nhờ tính năng này mà bạn không cần quá khô khan máy móc áp dụng những bài học ở trường lái khi lùi xe nữa. Ngoài hỗ trợ lùi thì camera lùi phía sau còn cảnh báo được chướng ngại vật rất tốt.

Tất cả trong một, tạo sự liên kết

Cả hai chiếc camera hành trình trước và sau khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành một bộ đôi hoàn hảo hỗ trợ người lái khi lái xe rất tốt. Đặc biệt ở các dòng sản phẩm camera hành trình gương có kích thước lớn có thể hiển thị song song. Khi lái xe sẽ rất ít có thời gian quan sát cả trước và sau cùng lúc, những công nghệ hỗ trợ và cảnh báo theo thời gian thực của cả hai camera sẽ hỗ trợ người lái tối đa.

Nhiều công nghệ đột phá

Tính năng xem video, Youtube, phát nhạc là những tính năng có trên camera hành trình tích hợp camera lùi

Camera hành trình tích hợp camera lùi thường có nhiều công nghệ và tính năng hay. Công nghệ phổ biến nhất là hỗ trợ lùi, vạch kẻ xương cá ước lượng khoảng cách, cảnh báo chướng ngại vật. Camera trước thường có cảnh báo tốc độ, tính năng ADAS hỗ trợ người lái. Một số dòng có màn hình lớn có thể xem Youtube, phát nhạc ngay trên màn hình thiết bị rất tiện lợi.

Xem thêm:

Ưu và nhược điểm của Camera hành trình tích hợp camera lùi

Ưu điểm

  • Có camera lùi hỗ trợ ghép xe vào chuồng dễ dàng
  • Có thêm không gian quan sát điểm mù phía sau
  • Tạo sự đồng bộ và hỗ trợ người lái tối đa

Nhược điểm

  • Giá thành cao
  • Lắp đặt khó hơn do phải đi dây nguồn và dây tín hiệu

Một số sản phẩm camera hành trình tích hợp camera lùi tốt nên mua

Camera hành trình tích hợp camera lùi Webvision A68

Webvision A68 là sản phẩm camera hành trình gương tốt nhất

Camera hành trình ô tô Webvision A68 có tích hợp camera lùi phía sau. Về trang bị phần cứng sản phẩm có hai camera kép cùng độ phân giải 1080p sử dụng cảm biến hình ảnh Stavis 307 của Sony. Chất lượng hình ảnh nhờ đó cho ra vô cùng sắc nét ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

Đặc biệt cả hai mắt camera đều có góc rất rộng, camera trước có góc nhìn 170 độ và camera sau có góc nhìn 150 độ. Toàn bộ khối lượng hình ảnh nặng đó sẽ được xử lý bởi con CPI MStar 8339 thế hệ mới.

Hình ảnh sẽ hiện song song cả hai nguồn cấp trên camera hành trình gương có kích thước 9.66 inch sử dụng tấm nền IPS sắc nét, chống chói tốt.

Các trang bị kèm trên camera gồm có đầy đủ bộ tính năng phát hiện biển báo giao thông, cảnh báo hạn chế tốc độ rất linh hoạt. Camera lùi phía sau có chia vạch kẻ xương cá giúp người lái căn chỉnh góc dễ hơn khi lùi chuồng.

Xem thêm:

Camera hành trình tích hợp camera lùi Webvision A69 AI

Camera hành trình không dây Webvision A69 AI có thiết kể để bàn, nhỏ gọn, tiện lợi

Webvision A69 AI là chiếc camera hành trình tích hợp camera lùi với cấu hình mạnh mẽ. Sản phẩm dược trang bị camera kép phía trước và phía sau lần lượt đạt 1080p và 720p, đi kèm cảm biến hỉnh ảnh Sony 307 Starvis. Cũng giống như Webvision A68 sản phẩm được trang bị CPU Mstar 8339, camera trước sau đều có góc lần lượt là 170 độ và 135 độ.

Điểm đặc biệt của sản phẩm camera hành trình này là khả năng để bàn linh hoạt, hai camera kép với trang bị khả năng quay đêm, camera sau có hỗ trợ lùi thông minh.

Về phần mềm sản phẩm sẽ sử dụng bản đồ Navitel cho khả năng chỉ đường thân thuộc đơn giản hơn Google Maps. Phần mềm bản quyền được trang bị miễn phí được cập nhật 3 tháng một lần. Navitel sẽ cảnh báo biển báo, đoạn đường hay có giới hạn tốc độ và đoạn đường bị tắc.

Về kết nối Webvision A69 AI có Wifi, có khe SIM để phát sóng 4G cho các thiết bị bên trong. Định vị vệ tinh GPS để xác định vị trí và dẫn đường. Tính năng an toàn gồm có ADAS phát hiện lệch làn, cảnh báo buồn ngủ, nhắc nhở người lái….

Xem thêm:

Camera hành trình 4K có đắt không?

Camera hành trình tích hợp camera lùi Webvision A38

Camera hành trình Webvison A38 là dòng sản phẩm cao cấp nhất với hai camera ghi hình song song

Webvision A38 là chiếc camera hành trình nhỏ gọn với thiết kế đơn giản phổ thông. Sản phẩm có tích hợp camera lùi phía sau nhỏ nhắn có chống nước. Về sức mạnh ghi hình camera trước thu được 4K sắc nét, camera lùi phía sau độ phân giải 1080p. Toàn bộ cả hai camera đều dùng cảm biến Sony Starvis 335 đời mới và góc nhìn đều đạt 170 độ.

Khi sử dụng thông tin sẽ được hiển thị trên màn hình LCD nhỏ nhắn với dạng phân chia đôi. Camera hành trình tích hợp camera lùi Webvision A38 sẽ giúp tài xế kiểm soát điểm mù vô cùng tốt.

Đây là sản phẩm cao cấp trong dòng A Series của Webvison trang bị đầy đủ các khả năng nhận dạng biển báo chính xác như:

  • Camera hành trình cảnh báo tốc độ
  • Cảnh báo ra/ vào khu dân cư
  • Cảnh báo lên/ xuống cầu
  • Cảnh báo giao nhau vs đường sắt có rào chắn
  • Cảnh báo camera giám sát

Để tiện hơn cho người lái sản phẩm có trang bị cảm biến phát hiện cử chỉ rất nhạy cho các thao tác ra lệnh quay, dừng, ghi âm, bật tắt Wifi nhanh chóng tiện lợi.

Camera hành trình tích hợp camera lùi Vietmap G79

Vietmap G79 là mẫu camera hành trình gương có tích hợp thêm camera lùi phía sau

Đây là một mẫu camera hành trình có tích hợp camera lùi giá rẻ, kích thước màn lớn do có thiết kế dạng gương hiện đại. Sản phẩm có góc nhìn rộng, hai camera trước sau đều có góc nhìn siêu rộng lên tới 170 độ. Góc nhìn lớn và bao quát như vậy sẽ khiến những điểm mù gần như bị loại bỏ.

Vietmap G39 có lợi thế khi được trang bị phần mềm dẫn đường Vietmap rất tốt cho người Việt tự phát triển. Phần mềm này rất hiểu ngữ cảnh, môi trường, đoạn đường, biển báo hỗ trợ người lái rất tốt.

Xem thêm:

Camera hành trình tích hợp camera lùi Vava Dash Cam 

VAVA Dash Cam VD-002 là dòng camera hành trình tích hợp camera lùi

VAVA Dash Cam VD-002 là mẫu camera hành trình ô tô của thương hiệu Mỹ VAVA. Thương hiệu mới tấn công thị trường Việt Nam trong vài năm trở lại đây với các dòng sản phẩm ấn tượng về thiết kế.

Camera hành trình VAVA Dash Cam VD-002 có trang bị góc nhìn camera rất rộng lên tới 155 độ, trụ camera trước có thể xoay tròn 360 độ nên thu được cả hình ảnh trong xe. Camera lùi phía sau được tách rời độc lập có khả năng chống nước hiệu quả.

Xem thêm:

Tổng kết

Trên đây là những thông tin, kiến thức và những sản phẩm camera hành trình tích hợp camera lùi. Đây là sản phẩm rất hay với cải tiến camera phía sau để loại bỏ điểm mù. Mặc dù giá thành hơi cao, cách lắp đặt và đi dây hơi khó khăn một chút nhưng lợi ích của dòng camera hành trình này mang lại vô cùng lớn. Đây là phụ kiện ô tô không thể thiếu cho chiếc xe của bạn.

4.8/5 - (75 bình chọn)